Bạc Liêu đề xuất cho 14 cán bộ đi Malaysia học nuôi chim yến trong 5 ngày


Chỉ với 5 ngày tham quan, học tập nghề nuôi chim yến ở Malaysia, những cán bộ được cử đi học hỏi sẽ thu hoạch được gì giúp người nuôi chim yến ở Bạc Liêu?

Ngày 20-7, ông Lương Ngọc Lân, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Bạc Liêu, cho biết vừa có tờ trình gửi UBND tỉnh xin chủ trương cử cán bộ đi tham quan, học tập nghề nuôi chim yến tại Malaysia.

Theo đó, thành phần của đoàn đi Malaysia gồm 18 người, trong đó có 14 cán bộ sẽ đi bằng ngân sách tỉnh, thời gian đi là 5 ngày trong tháng 8; còn lại 4 người là của các doanh nghiệp đi với kinh phí tự túc.

Nói về ý nghĩa chuyến tham quan, học tập sắp tới, ông Lân cho biết đây là chủ trương, kế hoạch chung của Bộ NN&PTNT, hiện đang xin ý kiến Thường trực Tỉnh ủy xem xét. “Những năm gần đây, Bạc Liêu là tỉnh phát triển mạnh về nghề nuôi chim yến. Trong khi Malaysia là đất nước mạnh về nghề nuôi chim yến trước ta hàng chục năm. Qua chuyến đi này, hy vọng sẽ học tập được nhiều kinh nghiệm trong công tác quản lý, bảo vệ môi trường cũng như kỹ thuật nuôi chim yến của nước bạn nhằm khuyến cáo, hướng dẫn người nuôi chim yến trên địa bàn tỉnh phát triển bền vững”, ông Lân nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982.317.542

Zalo